Thương hiệu uy tín, minh bạch và tin cậy. Liên hệ ngay với Vayngay!

Xu hướng phát triển hình thức vay tiêu dùng cá nhân

Vay tiêu dùng đang là hình thức vay vốn phổ biến và được ưa chuộng nhằm hỗ trợ tài chính tiêu dùng như mua nhà, mua xe, đám cưới, du học…

 

 

Vay tiêu dùng đang là hình thức vay vốn phổ biến và được ưa chuộng nhằm hỗ trợ tài chính tiêu dùng như mua nhà, mua xe, đám cưới, du học…

Giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản, lãi suất hợp lý và nhất là không cần chứng minh tài sản thế chấp, vay tiêu dùng cá nhân đã và đang là hoạt động tin dụng phổ biến được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, do vay vốn đơn giản cho nên rất nhiều người đã không có tính toán trước dẫn đến chi tiêu vượt khả năng, không thể hoàn trả số tiền đã vay. Vì thế, khi có nhu cầu vay vốn tiêu dùng cá nhân hãy là một người thông minh, tính toán khả năng chi trả của bản thân để vay mức thích hợp, tránh các rủi ro không đáng có.

 

 

Sự phát triển của hình thức vay tiêu dùng cá nhân

Không còn là hình thức vay vốn tại ngân hàng, hiện nay vay tiêu dùng cá nhân là sản phẩm của nhiều tổ chức tín dụng, công ty tài chính quan tâm mở rộng đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao của con người. Đây chính là điều kiện thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ sản phẩm vay tiêu dùng tại TpHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Mặc dù sản phẩm vay tiêu dùng đang rất được người vay và cho vay quan tâm, tuy nhiên nếu không đánh giá đúng mực sẽ dễ gặp phải rủi ro, nhất là khi nhu cầu vay vốn của người dân đang ngày càng tăng cao, các tổ chức tín dụng cũng đẩy mạnh khai thác mảng này để đẩy mạnh doanh thu.

(+) Tâm lý chung của người dân khi vay tiêu dùng chỉ quan tâm đến số tiền mà mình phải trả hàng tuần hoặc hàng tháng. Cho đến khi đến kỳ hạn vẫn chưa thanh toán hết số tiền đã vay và bị xếp vào nợ quá hạn mới bắt đầu bức xúc rằng mức lãi suất cho vay tiêu dùng quá cao.

Đây là điều bạn cần tránh nếu muốn là một người tiêu dùng thông minh, trước khi thực hiện vay vốn bạn cần xác định rõ ràng về vấn đề lãi suất, các thức trả và các tính dư nợ giảm dần hay cố định. Có như vậy, khi vay vốn bạn bới có thể chủ động và nắm chắc được thời gian cũng như kỳ hạn trả nợ, thanh toán tiền hợp lý.

 

 

Vay tiêu dùng cá nhân – điều bạn cần biết để tránh rủi ro không đáng

(+) Một điều thực tế cần thừa nhận, lãi suất vay tín chấp bao giờ cũng cao hơn mức lãi suất vay thế chấp. Điều này rất dễ hiểu bởi có như vậy thì khi xảy ra vấn đề các tổ chức tín dụng mới có thể bù đắp rủi ro. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý, mức vay và lãi suất của các tổ chức tín dụng tư nhân sẽ cao hơn so với các ngân hàng và tổ chức tín dụng nhà nước, bù lại thủ tục và quá trình giải ngân nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, phương thức trả nợ cũng rất quan trọng cho nên người dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện vay vốn, nó bao gồm thu nợ theo dư nợ giảm dần và thu nợ theo gốc ban đầu.

Hãy là một người tiêu dùng thông minh, vay vốn hiệu quả sử dụng vốn đúng mục đích bạn nhé!

Xem thêm –> “Hồ sơ thủ tục vay ngân hàng”

Bài viết liên quan