Sở hữu một ngôi nhà mơ ước bằng hình thức vay tín dụng, bạn đã biết chưa?

Để có một khoản tiền lớn mua nhà, mua chung cư không hề đơn giản. Nhằm hỗ trợ những đối tượng không có điều kiện tài chính, vayngay cung cấp gói vay tín chấp cực kỳ hấp dẫn.

 

 

Để có một khoản tiền lớn mua nhà, mua chung cư không hề đơn giản, nhất là khi bạn chỉ là nhân viên văn phòng làm công, ăn lương bình thường. Nhằm hỗ trợ những đối tượng này có điều kiện tài chính, nhiều hình thức cho vay tín dụng ra đời, gói hỗ trợ hấp dẫn lên tới 70% giá trị nhà.Tuy nhiên, một điều bạn phải hiểu rằng, việc cho vay này cực kì rủi ro cho bên cung cấp dịch vụ, chính vì vậy lãi suất của những gói vay này khá cao, đồng nghĩa với áp lực trả nợ cao hơn.Trước khi quyết định vay gói hỗ trợ mua nhà này, bạn cần lưu ý những điều sau để hạn tình trạng trả nợ chật vật.

 

 

Đánh giá thật chính xác khả năng trả nợ của bản thân

Bạn phải biết rằng với hình thức cho vay này, lãi suất ổn định hấp dẫn chỉ kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm, sau đó là thả nổi, bạn sẽ không kiểm soát được, nếu không có đủ năng lực trả nợ vay, lãi suất tăng sẽ tạo một áp lực cực kì lớn cho bạn.

Bạn phải biết rõ chính xác số tiền bạn trả trong một tháng là bao nhiêu, nắm được những biến động của lãi suất và ước chừng khả năng trả nợ khi lãi suất cao nhất.

 

 

Đọc kĩ hợp đồng cho vay

Nhiều người rất lơ là trong việc đọc hợp đồng nhất là điều khoản quy định về lai vay. Bạn phải đủ tỉnh táo để tính toán lãi vay trong 1 tháng, 1 năm là như thế nào, khoản tiền bạn mất đi cho lãi suất là bao nhiêu cũng như quy định về lãi suất thả nổi.

Thứ hai, bạn cần lưu ý về quy định trong hợp đồng khi trả tiền trước thời hạn, phạt như thế nào hay khi trả nợ hàng tháng chậm thì mức phạt cho nợ xấu là bao nhiêu. Đối với ngân hàng có mức lãi xuất chào ban đầu thấp thì đồng nghĩa với mức phạt cho vi phạm hợp đồng cao, nắm rõ hợp đồng để tránh tình trạng không nắm rõ, gây bất lợi cho bản thân khi vi phạm hợp đồng.

 

 

Xác định rõ đối tượng mua

Những lưu ý khi vay tín dụng mua nhà

Những lưu ý khi vay tín dụng mua nhà

Đối tượng mua ở đây là nhà ở hay chung cư, là đầu tư sinh lời hay đầu tư để ở. Với đầu tư sinh lời, bán qua tay phải lưu ý về lãi suất xem có thấp hơn so với lợi nhuận mình có thể kiếm được hay không. Với đầu tư nhà ở, chung cư để ở phải khảo sát giá kỹ thông qua những người đang sinh sống.

Bạn cũng cần chuẩn bị một khoản tiền tích lũy hiện tại tối thiểu 30% giá trị nhà, nhưng tốt nhất vẫn là trên 50% giá trị nhà nhằm giảm áp lực trả nợ cho bạn.

Trên đây là một số lưu ý cho bạn khi quyết định vay tín dụng mua nhà ở, chung cư. Còn rất nhiều thông tin bổ ích về các gói vay tín dụng tại vayngay.vn. Nếu bạn cần tư vấn về các gói vay, điều khoản và thủ tục vay có thể liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng: 1900 6939

Xem thêm:

Thủ tục vay lãi suất thấp

Thủ tục vay tiêu dùng