Thương hiệu uy tín, minh bạch và tin cậy. Liên hệ ngay với Vayngay!

Nợ xấu và bài học kinh nghiệm cho người đi vay

Nợ xấu hay còn gọi là mức nợ quá hạn. Khách hàng không trả đúng hạn quy định số tiền vốn gốc công lãi suất theo quy định của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.

 

Thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh tạo điều kiện cho người tiêu dùng dễ dàng hơn khi hoàn thiện hồ sơ vay vốn. Có một vấn đề rất nhiều khách hàng gặp phải chính là “nợ xấu” hay còn gọi là mức nợ quá hạn. Tức là khách hàng không trả đúng hạn quy định số tiền vốn gốc công lãi suất theo quy định của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.

Hiện tại, cuộc sống con người đòi hỏi rất nhiều thứ vật chất từ ăn, mặc ở cho đến đi lại…cho nên tài chính là rất cần thiết. Vay vốn là một giải pháp để con người trang trải cho nhu cầu tiêu dùng.

 

 

Nợ xấu – nợ quá hạn

Điều này rất khó khăn cho người đi vay, có rất nhiều người khi biết mình dính nợ xấu thì đã không còn cơ hội để vay vốn lần 2 tại các ngân hàng tín dụng.

Dư nợ là điều rất mà Ngân hàng rất khắt khe, các tổ chức thường dựa vào điều này để đánh giá sự uy tín của khách hàng đi vay vốn.

Chình vì thế khách hàng cần nắm rõ các đánh giá dự nợ của ngân hàng để thực hiện vay vốn hiệu quả.

 

 

Bài học kinh nghiệm cho người đi vay

Trước khi quyết định vay vốn bạn cần lên kế hoạch thanh toán kĩ càng trước khi đảm nhiệm khoản vay tại ngân hàng

Khi bạn đã được duyệt mức vay theo điều kiện của bản thân hãy thực hiện kế hoạch cẩn thận để trả nợ đúng hạn cho khách hàng.

Thực tế khách hàng bị nợ xấu tại các ngân hàng tín dụng thường là do đi công tác hoặc tính sai ngày yêu cầu thanh toán của ngân hàng.

Thông thường các ngân hàng thường yêu cầu thanh toán trước ngày 5, 15 hoặc 20 hàng tháng.

Ngoài ra những khoản tiền dự trữ của một tháng sẽ được ngân hàng yêu cầu thanh toán, để tránh trường hợp nợ xấu khách hàng cần tìm hiểu đầy đủ thông tin cũng như biết cách tính ngày thanh toán đúng hạn nhé.

Bài viết liên quan