Thương hiệu uy tín, minh bạch và tin cậy. Liên hệ ngay với Vayngay!

Những điều cần lưu ý khi vay vốn ngân hàng để mua nhà

Vay tiền ngân hàng mua nhà chính là giải pháp được nhiều người lựa chọn để biến ước mơ “An cư lạc nghiệp” thành sự thật.

 

 

Nhà ở là nhu cầu thiết yếu của con người để ổn định và làm việc. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu căn nhà như mơ ước. Vay tiền ngân hàng mua nhà chính là giải pháp được nhiều người lựa chọn để biến ước mơ “An cư lạc nghiệp” thành sự thật.

 

 

Những lưu ý cực kì quan trọng trong vay tiền mua nhà

Với mỗi ngân hàng cho vay vố có những yêu cầu khác nhau về mặt thủ tục pháp lý và tài chính. Chính vì vậy, cá nhân khi có nhu cầu vay tiền mua nhà cần phải nắm rõ những quy định, hợp đồng cho vay để tránh những sai sót, rủi ro không mong muốn. Sau đây là những lưu ý quan trọng cho bạn khi quyết định vay tiền mua nhà.

>> Có thể bạn quan tâm “Lựa chọn ngân hàng vay vốn có mức lãi suất thấp nhất

 

 

Tìm hiểu kỹ về hợp đồng cho vay của ngân hàng

Thời hạn vay vốn

Mỗi ngân hàng đều có chính sách cho vay vốn khác nhau, trong đó có quy định về thời hạn cho vay. Một số ngân hàng quy định thời gian cho vay trả góp trong vòng 20 năm, nhưng một số ngân hàng lại hạn định trong khoảng 5-10 năm. Vì sau 5 năm các ngân hàng áp dụng mức lãi suất như nhau, vậy nên bạn nên lựa chọn ngân hàng với kì hạn dài để giảm bớt gánh nặng về tài chính.

 

 

Tìm hiểu kĩ về hợp đồng cho vay vốn của ngân hàng

Lãi suất vay vốn

Tìm hiểu kĩ về mức lãi suất và cách tính lãi suất của mỗi ngân hàng. Mức lãi suất cho vay của ngân hàng Agribank hiện nay là 8% 1 năm, hầu hết các ngân hàng đều áp dụng mức lãi suất vay này, tuy nhiên lãi suất ổn định trong thời hạn 6 tháng tới 1 năm. Sau thời hạn cố định, lãi suất được thả nổi, cao hơn 3-4% 1 năm.

Quy đinh phạt trong quá trình vay vốn

Có 2 mức phạt là phạt trả trước và phạt trễ hạn. Ở mỗi mức vi phạm sẽ có mức phạt khác nhau dựa trên số vốn vay và hợp đồng quy định. Có một số người không cẩn thận khi xem xét hợp đồng, dẫn tới khi bị phạt với mức tiền cao không có khả năng giải quyết. Vì vậy, phải tìm hiểu kĩ điều khoản này để xoay sở tốt khi vi phạm hợp đồng vay.

Xác định rõ năng lực tài chính của bản thân

Ngân hàng chỉ hỗ trợ tối đa 70% giá trị căn nhà vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn tiền tích lũy cá nhân từ 30-50%. Tốt nhất là từ 50% để giảm áp lực tài chính.

Mua nhà trong khả năng mình có thể chi trả cho khoản vay trả góp. Tất nhiên phải duy trì mức thu nhập ổn định để đảm bảo hoàn trả nợ và lãi định kì cho ngân hàng, tránh không trả được nợ, trả trễ hạn.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục vay tiền mua nhà, hay thắc mắc về cách tính lãi suất, điều khoản hợp đồng vay,… có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại đường dây nóng 19006939 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm:

Hình thức vay tiêu dùng

Hình thức vay tín chấp

Bài viết liên quan