Thương hiệu uy tín, minh bạch và tin cậy. Liên hệ ngay với Vayngay!

Những điều bạn nên biết về hình thức vay tiêu dùng lãi suất thấp

Có rất nhiều gói vay tiêu dùng trên thị trường. Nhưng gói vay nào mang đến cho bạn nhiều lợi ích với lãi suất thấp nhất?

 

Thị trường tài chính Việt Nam hiện nay rất sôi động với nhiều hình thức khác nhau, trong đó không thể thiếu vay tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu như trước đây vay tiêu dùng thường gắn liền với mức lãi suất cao và bắt buộc phải có tài sản thế chấp thì bây giờ hình thức vay tiêu dùng lãi suất thấp không cần thế chấp đang được phát triển.

 

 

Nhu cầu vay tiêu dùng để mua nhà, mua xe hay các thiết bị điện tử có giá trị đang ngày càng tăng cao, chính vì thế các chính sách của các ngân hàng, các tổ chức tín dụng cũng được điều chỉnh cho phù hợp nhằm thu hút khách hàng. Đây chính là tiền đề cho sự ra đời của hình thức vay tín chấp hiện nay.

Trước đây, rủi ro cũng như nợ xấu của hình thức này rất cao cho nên mức lãi suất của nó cũng cao hơn hẳn so với các loại hình vay vốn khác. Còn ở hiện tại, chỉ cần chứng minh được năng lực của bản thân có khả năng trả nợ cũng như giấy tờ đảm bảo kê khai mức lương của bản thân hiện tại.

Cụ thể, tại ngân hàng VPBank, khách hàng vay tiêu dùng áp dụng mức lãi suất 1,66% khi chứng minh trên 7,5 triệu/ tháng thay vì mức lãi suất 2,17% khi thu nhập dưới 7,5 triệu.

 

 

Điều bạn cần biết khi vay tiêu dùng lãi suất thấp chính là lựa chọn ngân hàng để vay vốn thích hợp. Hiện nay chính sách của các ngân hàng rất khác nhau, có ngân hàng tập trung ở phân khúc thu nhập cao, có ngân hàng lại phát triển ở phân khúc thu nhập thấp.

Ngoài ra, ngân hàng thực hiện hỗ trợ các cán bộ công nhân viên tại các đơn vị nhà nước…cung được thực hiện triệt để.

Chính vì thế khi vay vốn, khách hàng cần chú ý về mức thu nhập của mình để chọn lựa ngân hàng vay tiêu dùng cho phù hợp nhất.

Hoặc nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình chứng minh bảng lương hàng tháng, bạn có thể vay tiêu dùng bằng một hình thức khác với thủ tục đơn giản và dễ dàng hơn như bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn tiền điện…

Điều quan trọng nhất khi thực hiện vay vốn chính là bạn nên tham khảo cách tính lãi suất cũng như mức lãi suất cho vay tại các ngân hàng, các tổ chức tín dụng khác nhau. Thông tin cho vay được quảng bá trên các phương tiện truyền thông tạo điều kiện dễ dàng cho khách hàng tham khảo và tìm hiểu cặn kẽ cách thức cũng như thủ tục vay vốn.

Cuối cùng, việc hoàn thiện hồ sơ vay vốn cần được chuẩn bị thật tốt để đảm bảo quá trình xét duyệt nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

 

Các bạn cũng nên chú ý rằng, mỗi ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ có sự khác nhau ở mức vay và cách thức tính lãi. Chính vì thế bạn cần nắm vững kiến thức cũng như thương lượng lãi suất hàng tháng, hàng năm tốt nhất cho mình. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan