Thương hiệu uy tín, minh bạch và tin cậy. Liên hệ ngay với Vayngay!

Nên chọn vay thế chấp hay vay tín chấp?

Vay vốn cần thế chấp tài sản đi kèm lãi suất cao có thể giúp bạn thoát khỏi khó khăn? Hãy so sánh cùng giải pháp vay tín chấp nhé.

 

Nhịp sống hiện đại nhu cầu của con người ngày càng cao từ nhà cửa, xe cộ, đồ nội thất, ăn uống, cưới hỏi, du lịch, kinh doanh… Vì thế, bên cạnh việc làm việc để tăng thu nhập khách hàng có thể thực hiện vay vốn tại các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.

Một câu hỏi được khá nhiều người dùng đặt ra là “nên vay vốn tín chấp hoặc thế chấp”. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng người cũng như mục đích sử dụng sản phẩm tín dụng để lựa chọn hình thức vay tốn thích hợp.

 

Vay thế chấp là hình thức vay vốn không cần thế chấp, không cần chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ đảm bảo. Lợi ích của nó là vay vốn nhanh chóng với thủ tục đơn giản và thời gian xét duyệt nhanh chóng.

Ngược lại hình thức vay thế chấp lại cần rất nhiều giấy tờ nhất là giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp đảm bảo vốn cần vay. Nhờ đó, đem đến sự tiện lợi cho khách hàng khi thực hiện vay vốn.

Để lựa chọn một hình thức vay vốn mang lại hiệu quả tối đa cho người vay khách hàng cần căn cứ vào nhu cầu và mục đích sử dụng vốn, khả năng chi trả sau khi vay.

Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần thế chấp mà bằng sự tín nhiệm giữa hai bên thường được sử dụng để vay tiêu dùng như mua nhà, sửa nhà, mua xe, mua đồ nội thất, đi học, cưới hỏi… theo hình thức sử dụng bảng lương, hóa đơn tiền điện hoặc bảo hiểm nhân thọ.

 

Sản phẩm tín dụng của hình thức này không lớn, dao động từ 20 đến 100 triệu đồng, tùy thuộc và năng lực chi trả của cá nhân có nhu cầu vay vốn.

Ngược lại, vay vốn thế chấp là hình thức vay truyền thống ra đời từ trước tới nay tại các ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng, để thỏa mãn điều kiên vay vốn khách hàng phải có tài sản thế chấp tức vật chất có giá trị tương ứng với số tiền muốn vay như nhà, xe oto…

Thực tế, với khoản vay lớn từ hình thức thế chấp bắt buộc phải có mục đích sử dụng vốn hiệu quả như kinh doanh một lĩnh vực nào đó.

Mỗi hình thức vay vốn đều cung cấp cho khách hàng sản phẩm tín dụng ở một mức độ nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào từng loại hình, nhu cầu và mục đích sử dụng vốn.

Lời khuyên cho bạn: Nên lựa chọn gói vay vừa mức của bản thân như khả năng hoàn trả đùng thời hạn, mục đích sử dụng vốn và nhu cầu sử dụng nguồn vốn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan