Thương hiệu uy tín, minh bạch và tin cậy. Liên hệ ngay với Vayngay!

Mức thu nhập bao nhiêu có khả năng vay vốn ngân hàng?

Dựa vào mức thu nhập cơ bản, bao lâu bạn có thể mua được nhà? Vayngay sẽ giúp bạn hoàn thiện ước mơ đó mà không cần chờ đợi.

 

An cư lạc nghiệp nhu cầu sở hữu một căn nhà mơ ước là mong muốn chung của mọi người. Nhiều chính sách ngân hàng thực hiện triển khai hỗ trợ vốn mua nhà được thực hiện với thủ tục đơn giản và thời gian xét duyệt nhanh. Vấn đề mà người dùng quan tâm là mức thu nhập bao nhiều là đủ để vay vốn ngân hàng mua nhà?

Số liệu khảo sát trên thực tế về mức tiền trả góp hàng tháng tại một số dự án xây dựng nhà ở như sau: các căn hộ có diện tích dưới 75m2 tại dự án được hỗ trợ vay gói 30 ngàn tỷ đồng (triển khai theo Nghị định Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ) với lãi suất 5%/năm và người mua nhà được vay đến 70% giá trị căn hộ, trong 15 năm. Với mức vay 500 triệu đồng người mua nhà phải trả 3,9 – 4,9 triệu đồng/tháng cho cả gốc và lãi. Cao nhất là gói vay 700 triệu đồng, người vay phải trả từ 5,4 – 6,8 triệu đồng/tháng cho cả gốc và lãi.

Đối với căn hộ có diện tích trên 98m2 được vay gói 6000 tỷ, 70% giá trị hợp đồng với lãi suất 7,99%/năm trong 15 năm và với mức vay cao nhất 1 tỷ đồng, người mua nhà trả góp phải trả số tiền cho cả gốc và lãi hàng tháng lên tới 9,6 – 13,7 triệu đồng.

Tuy nhiên, lời khuyên chân thành là bạn không nên thực hiện vay vốn số tiền bằng 50% hoặc hơn 50% giá trị của căn nhà đang sở hữu hoặc căn nhà muốn mua bởi nó rất dễ khiến bạn mất cả nhà lẫn tiền khi không hoàn thành hạn mức đã định.

 

 

Đảm bảo mức thu nhập bình quân khi vay vốn mua nhà

Đây là một vấn đề khó cho nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện vay vốn ngân hàng.

Để đảm bảo, mức thu nhập trên 20 triệu đồng/ tháng thì bạn hãy tính đến việc vay vốn mua nhà bởi ngoài chi phí mua nhà bạn còn cần tiêu dùng sinh hoạt hằng ngày cùng khoản lãi hàng tháng đối với khoản vay của mình.

Mức giá nhà hiện nay cần một số tiền không hề nhỏ, vì thế bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ lựa chọn mức vay đúng đắn nhất cũng như mức giá nhà thích hợp nhất đối với điều kiện của mình nhé./

Bài viết liên quan