Lợi ích từ việc vay tín chấp

Nguồn vay uy tín, ít rủi ro, thông tin minh bạch… là một số lợi ích cơ bản của hình thức vay tín chấp từ ngân hàng.

Những thông tin không đầy đủ về vay tín chấp trên các phương tiện truyền thông hoặc mạng xã hội khiến nhiều người có cái nhìn thiếu thiện cảm về vay tín chấp ở các tổ chức tín dụng. Vì vậy, họ vẫn tiếp tục tìm đến những tổ chức tín dụng đen để vay tiền.

Không ít người vì quá “bí tiền” mà tìm đến các nguồn tín dụng đen, nhưng vì mức lãi suất quá cao nên không thể trả kịp đúng thời hạn. Kết quả là không chỉ người đi vay mà cả gia đình cũng luôn sống trong sợ hãi, lo sợ bị chủ nợ đe dọa, thu hồi nợ.

 

 

Thực tế nhu cầu vay tín chấp trên thị trường không hề nhỏ. Tuy nhiên, lãi suất cao là một trong những rào cản khiến nhiều người ngần ngại với khoản vay tín chấp. Những người đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn và vay vốn từ nguồn tín dụng đen sẽ hiểu được khoản vay tín chấp từ các ngân hàng chính là chiếc phao cứu sinh mà họ đang tìm kiếm.

Hiện nhiều ngân hàng bắt đầu giới thiệu ra thị trường những khoản vay tín chấp dành cho nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, nổi bật là Công ty Tài chính Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng, với thương hiệu vay tín chấp –  FE Credit.

Dịch vụ vay vốn tín dụng uy tín Vayngay.vn – Đại diện FE Credit, dành cho mọi nhóm đối tượng khách hàng bao gồm: cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương. Đặc biệt, chúng tôi đã ra mắt cổng đăng kí vayngay.vn duy nhất để khách hàng dễ dàng đăng ký khi có nhu cầu vay. Cổng thông tin này sẽ xóa nhòa khoảng cách giữa ngân hàng và những người có nhu cầu vay cấp thiết.

 

FE Credit đạt 2 giải thưởng uy tín về tài chính Châu Á

FE Credit đạt 2 giải thưởng uy tín về tài chính Châu Á

 

Phần lớn nhóm khách hàng này là những người khó tiếp cận với vốn vay ngân hàng trước đây vì không có tài sản đảm bảo. Mỗi khi gặp khó khăn về tài chính hoặc rơi vào tình huống éo le, họ thường tìm đến nguồn tín dụng đen.

“Vay tín chấp từ ngân hàng sẽ mở ra một cách cửa tới nguồn vốn rõ ràng, minh bạch và an toàn cho những người cần gấp một khoản tiền nào đó – để giải quyết nhu cầu mua hàng hóa hoặc thoát khỏi tình cảnh éo le. Đó chính là ý nghĩa của những khoản vay này đối với xã hội và nền kinh tế”, nhân viên Vayngay.vn chia sẻ.

 

Rủi ro của các ngân hàng khi cho vay tín chấp

 

Ở vai trò lớn hơn, nhiều chuyên gia kinh tế tin rằng, khoản vay tín chấp ở các tổ chức tín dụng sẽ giúp xóa bỏ dần những tổ chức tín dụng đen cho vay nặng lãi, bởi khi người dân hiểu ra thủ tục vay tín chấp dễ dàng, rẻ và an toàn hơn, họ sẽ chọn vay tín chấp từ các tổ chức tín dụng uy tín.

Chương trình vay tín dụng của Vayngay.vn được giới thiệu ra thị trường đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Trong 2 tháng ra mắt ứng dụng đăng ký vay vốn, đã có hơn 11.000 khách hàng đăng ký vay qua ứng dụng, 2.000 khách hàng đăng ký qua website. Những con số đó phần nào cho thấy, vay tín chấp từ các tổ chức tín dụng ngày càng được nhiều người dân tiếp nhận và coi là một trong những nguồn hỗ trợ chính khi có nhu cầu về vốn.