Thương hiệu uy tín, minh bạch và tin cậy. Liên hệ ngay với Vayngay!

Làm thế nào để đạt lợi ích tối đa khi vay ngân hàng?

Để tránh những thiệt thòi không đáng có khi đi vay ngân hàng bạn cần chú ý những vấn đề sau.

 

Tìm hiểu các khoản phí phạt bắt buộc khi vay vốn

Khi vay thế chấp ngân hàng chắc chắn khách hàng sẽ phải chịu thêm một vài khoản phí phạt bắt buộc như phí công chứng, phí giao dịch đảm bảo, phí định giá…

Nhiều trường hợp ngân hàng sẽ không thống báo trước khiến cho khách hàng hoang mang bởi phí phát sinh là một số tiền không nhỏ.

Ngoài ra các bạn cần tìm hiểu kỹ về lãi phạt trả nợ trước hạn, thông thường mức lãi phạt dao động từ 1-3% so với dư nợ.

 

 

Lựa chọn chương trình vay ưu đãi

Xác định vay vốn chắc chắn bạn sẽ phải chịu một mức lãi suất nhất định trong suốt quá trình trả nợ. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ các chương trình vay vốn để có thể tham gia vay vốn với nhiều ưu đãi nhất.

Ngoài ra các tính lãi của ngân hàng cũng là điều bạn nên quan tâm, hiện nay ngân hàng có 2 hình thức tính lãi chính là tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu.

Đối với lãi suất thả nổi, phần lớn nhà băng đều tính theo lãi suất tiết kiệm, một số khác tính theo lãi suất bán vốn hoặc lãi suất nội bộ.

 

 

Hiểu rõ cách tính lãi suất vay vốn

Để cạnh tranh thu hút khách hàng, nhiều ngân hàng đã triển khai chương trình ưu đãi vay vốn với mức lãi suất hấp dẫn thời gian đầu sau đó áp dụng mức lãi suất thả nổi.

Vấn đề ở đây là bạn cần tìm hiểu xem chương trình ưu đãi áp dụng đến bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi tính thế nào, các kỳ điều chỉnh lãi suất của ngân hàng…

 

 

Lựa chọn thời hạn vay phù hợp với nhu cầu của bản thân

Căn cứ vào mức thu nhập, tiêu dùng và khả năng chi trả của bản thân để lựa chọn gói vay vốn phù hợp nhất.

Bài viết liên quan