Có nên vay tiêu dùng không?

Vay tiêu dùng đã không còn lạ lẫm với những cá nhân đang có nhu cầu vay vốn chi tiêu. Nếu bạn đang còn lưỡng lự có nên bắt đầu vay vốn không, hãy đọc bài viết sau. Nó sẽ mang đến cho bạn những ưu đãi to lớn không ngờ tới.

 

Hiện nay các ngân hàng cũng như các tổ chức tín dụng đều thực hiện các loại hình dịch vụ để thu hút khách hàng, trong đó có hình thức vay tiêu dùng. Đây là hình thức cho vay không cần thế chấp hay bất cứ một giấy tờ bảo lãnh nào, đảm bảo mang đến hiệu quả vay vốn nhanh chóng nhất cho người tiêu dùng. Tuy nhiên nhiều người đã không sử dụng nguồn lực đúng mục đích để đạt được hiệu quả nhất cho mình. Chính vì thế, khi sử dụng vay tiêu dùng khách hàng cần nhìn nhận đúng ưu và nhược điểm của nó áp dụng đúng mục đích.

 

 

Vay dễ, không cần thế chấp nhưng lãi suất cao

Đây là điều kiện luôn song hành với nhau, mặc dù áp dụng mức tính lãi cạnh tranh nhưng cũng rất cao bởi điều kiện vay vốn đơn giản, không cần quá nhiều hồ sơ và thủ tục như khi thực hiện vay có thế chấp.

Nếu bạn chứ hình dung về điều này hãy suy nghĩ khi vay không cần thế chấp hay tài sản cầm cố, ngoài tiền gốc phải trả số lãi bạn phải trả khá cao và không tính giảm dần như các hình thức vay khác.

Ví dụ: Áp dụng chương trình vay tiêu dùng: nếu bạn vay tiền theo hình thức bảo hiểm nhân thọ thì sẽ thấy ngay là lãi suất vay tiêu dùng là 1,42% như vậy đồng nghĩa vay 100 triệu là 1,42 triệu tiền lãi trong khi đó nếu đi vay thế chấp thì lãi suất vẫn chỉ khoản 1,2 triệu là cao và lãi vẫn giảm dần từng tháng nhưng đối với lãi suất vay tiêu dùng không giảm.

 

 

Có sự phân biệt về đối tượng cho vay tiêu dùng

Có nghĩa là phụ thuộc vào từng đối tượng khác nhau để áp dụng hình thức cho vay tiêu dùng, ưu tiên cho những đối tượng cao mức lương cao, lương chuyển khoản, giáo viên, bác sĩ, công viên chức Nhà nước…

Điều này không chỉ áp dụng đối với các ngân hàng mà còn có các tổ chức tín dụng khác, do sự cạnh tranh khách hàng cách tính lãi cũng như áp dụng mức lãi đã có sự giảm dần có lợi cho người vay vốn.

Hầu hết các tổ chức, các ngân hàng áp dụng hình thức vay vốn tiêu dùng áp dụng mức lãi suất từ 1.66% đến 2.17 %, đa số đều tính lãi suất 2.17%.

Với nhiều hình thức khác nhau như vay qua bảng lương, hóa đơn tiền điện, bảo hiểm nhân thọ…cho khách hàng lựa chọn. Cho nên, cần sử dụng vốn vay đúng mục đích để đảm bảo hiệu quả tiêu dùng tốt nhất cho cá nhân và gia đình

Tags: